热门标签

欧博平台怎么打赢:Đường về - bài cuối

时间:2个月前   阅读:18

皇冠管理端登3网站皇冠管理端登3网站(www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3网站手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

TRỞ VỀ CỐ HƯƠNG

Qua hơn 35 năm đổi mới đất nước, cùng với hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hệ thống chính sách đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài dần được bổ sung và hoàn thiện, đáp ứng kịp thời yêu cầu của thực tiễn. Những thông tin xuyên tạc về Việt Nam dần được kiểm chứng. Những cam kết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính sách đúng đắn đối với kiều bào đã góp phần củng cố lòng tin, giúp họ an tâm trở về cố hương; nhiều người đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Những chuyện bẽ bàng nơi xứ người

Có một số người lấy việc chống lại Tổ quốc, chống lại nhân dân để “ghi điểm” với các thế lực đối kháng với Nhà nước, nhân dân Việt Nam, để được bảo lãnh định cư tại trời Tây. Đó là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bạch Hồng Quyền, Paulus Lê Văn Sơn, Cù Huy Hà Vũ... Nhưng rồi sau những đón rước ban đầu, hiện thực phũ phàng dần hiện ra nơi xứ người đã khiến không ít kẻ phải ngậm ngùi cay đắng. 

Ngày 7-2-2014, khi mãn hạn tù vì tội chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Cù Huy Hà Vũ bị trục xuất khỏi Việt Nam và được bảo lãnh làm công dân Hoa Kỳ. Những ngày đầu, Vũ được đám cờ vàng chống cộng ở Mỹ “trải thảm” tung hô, tiếp đón như thượng khách. Nhưng, giống như những kẻ từ bỏ quê hương, khi đã hết “hạn sử dụng”, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy cùng những kẻ chống cộng cực đoan khác không còn nhận được sự quan tâm của các tổ chức phản động lưu vong và phải chật vật kiếm sống. Đến lúc ấy, họ mới cảm nhận rõ kiếp lưu vong nơi xứ người. Thế nên sau hơn 7 năm lưu vong, Cù Huy Hà Vũ đã viết trên Facebook là muốn được trở về “nơi chôn rau cắt rốn”. 

Nhân vật cộm cán khác trong giới “dân chủ”, bị pháp luật Việt Nam trừng trị vì tội chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân và cũng được bảo lãnh sang Mỹ là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Sang Mỹ, Quỳnh tiếp tục tham gia các hoạt động chống phá. Nhưng gần đây, nhất là khi xảy ra đại dịch Covid-19, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã phải ngậm ngùi lên tiếng về sự thật “giấc mơ Mỹ”. Trên Fanpage, Như Quỳnh đã phải thốt lên: “Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ!”. Hay như Lê Thu Hà, bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội kết án 9 năm tù giam và 2 năm quản chế về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và trục xuất ngay sang Đức. Nhưng chỉ 5 tháng sống tại “thiên đường dân chủ” và nhận ra sự thật bẽ bàng, bà ta đã trở về nước nhưng không được cơ quan chức năng của Việt Nam chấp nhận. Đó là cái giá cho những kẻ phản bội Tổ quốc. 

Hoàn thiện dần chính sách đối với kiều bào

,

以太坊开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Không thể phủ nhận thời gian đầu sau năm 1975, nhận thức của Đảng, Nhà nước, Chính phủ ta về những người rời bỏ Tổ quốc định cư ở các nước phương Tây còn cứng nhắc. Lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta, thời kỳ nào cũng có những kẻ vì lợi ích bản thân mà quên đi lợi ích quốc gia, dân tộc; thậm chí có người mắc tội với đất nước, với nhân dân. Tuy nhiên, là một dân tộc có truyền thống nhân nghĩa, nhân văn nên ông cha ta đã thực hành đạo lý “đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại”. Huống hồ không phải bất cứ ai ra đi cũng là vì nợ máu với nhân dân. Bà con kiều bào, cho dù ra đi vì bất cứ lý do gì, bằng cách này hay cách khác thì đa phần vẫn đau đáu hướng về quê hương. Họ cũng xót xa khi đất nước trải qua thiên tai, bão lũ và cũng tự hào khi người Việt làm nên kỳ tích ở đấu trường quốc tế. Cũng vì thế, quá trình nhận thức của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề người Việt Nam ở nước ngoài đã dần được thay đổi cho phù hợp với thực tiễn.

Ngày 26-3-2004, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Nghị quyết này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, muốn tạo sự đồng thuận của người Việt Nam trong và ngoài nước cùng xây dựng đất nước. Từ đó đến nay, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chủ trương, chính sách về người Việt Nam ở nước ngoài như hoạt động đầu tư, kinh doanh và định cư đã từng bước được tháo gỡ. Ngày 19-5-2015, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 45 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36. Gần đây nhất, ngày 12-8-2021, Bộ Chính trị tiếp tục ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác Người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Theo đó, tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động người Việt Nam ở nước ngoài; xây dựng lực lượng nòng cốt, người có uy tín trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và nâng cao hiệu quả các phong trào, cuộc vận động xây dựng cộng đồng, hướng về quê hương, đất nước…

Như vậy, qua hơn 35 năm đổi mới, hệ thống chính sách đối với kiều bào ta ở nước ngoài đã dần được bổ sung, hoàn thiện, đáp ứng kịp thời yêu cầu của thực tiễn. Việc tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào đi lại thăm thân nhân, được sở hữu nhà ở tại Việt Nam cùng các cơ chế mới trong đầu tư… đã tạo sân chơi bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp của kiều bào. Theo đó, nhiều người đã trở về nước đầu tư và thành công. Mối quan hệ hữu cơ giữa cộng đồng người Việt Nam định cư ở nước ngoài với khối đại đoàn kết toàn dân tộc đã được Đảng, Nhà nước khẳng định ngày càng rõ hơn trong quá trình đổi mới đất nước.

Trở về như một tất yếu

Đã có rất nhiều bằng chứng để người ta so sánh giữa hiện thực với “ma trận” thông tin xuyên tạc tình hình Việt Nam. Nhưng có thể nói, những câu chuyện bên lề khi đại dịch Covid-19 ập tới đã làm lộ rõ nguyên hình những thứ dân chủ, giá trị mỹ miều vẫn từng được so sánh với những thứ tương tự tại Việt Nam. Hàng triệu người Việt định cư ở Mỹ và các nước châu Âu rần rần hồi hương lánh đại dịch. Không nề hà, kỳ thị, chính quyền các cấp đã chuẩn bị phương án tốt nhất để hỗ trợ kiều bào hồi hương. Và để làm được điều đó, hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ đã phải ngủ bạt, ngủ lều để nhường chăn, gối, giường, nệm cho những người trở về thực hiện cách ly.

Vì sao kiều bào ùn ùn trở về Việt Nam giữa đại dịch Covid-19 là một câu hỏi không khó trả lời, bởi Việt Nam là quê hương yêu dấu của họ. Và khi đại dịch tàn phá thế giới, Việt Nam vẫn được xem là điểm đến an toàn. Những người Việt làm ăn, sinh sống ở nước ngoài hẳn đã chứng kiến chính phủ nước sở tại ứng phó với đại dịch thế nào và ở Việt Nam thì ra sao. Trong khi phí chữa trị một ca mắc Covid-19 tại Mỹ là 35.000 USD thì ở Việt Nam, tất cả người mắc đều được chữa trị miễn phí và còn được hỗ trợ phương tiện về nhà. Khi châu Âu trở thành ổ dịch lớn, Chính phủ Việt Nam đã khẩn cấp bố trí những chuyến bay đặc biệt đến những tâm dịch chở công dân, kiều bào trở về để bao bọc, chăm sóc, bởi đây là tình dân tộc, nghĩa đồng bào, là khúc ruột ngàn dặm của Việt Nam. 

Một nhà văn từng nói: “Chúng ta có nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một chốn để trở về. Đó là gia đình, quê hương”. Hiển hiện trong mắt kiều bào, trong mắt bạn bè quốc tế, một Việt Nam nhỏ bé nhưng kiên cường không chỉ trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mà cả trong chống chọi với dịch bệnh và đã đạt những thành tựu to lớn trong dựng xây đất nước. Họ nhìn thấy một chính phủ dốc sức dốc lòng, hy sinh những điều to lớn để bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân. Họ trở về quê hương như một sự tất yếu của tình cảm. Bởi người ta có thể đưa một con người ra khỏi quê hương, nhưng không ai có thể đưa quê hương ra khỏi một con người.

,

欧博平台怎么打赢www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博平台怎么打赢开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

上一篇:allbet开户(www.allbet8.vip)

下一篇:lô đề(www.84vng.com):当女儿要变成儿子的时候 狄娜

网友评论