热门标签

ag区块链百家乐:Đêm nay Việt Nam chiêm ngưỡng mưa sao băng ‘sư tử trời’

时间:3周前   阅读:5

免费专家足球贴士www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。


Việt Nam đón mưa sao băng cực đại kỳ ảo vào đêm 17/11

SKĐS - Mưa sao băng Leonids - tuôn ra từ phía chòm sao Sư Tử - sẽ đạt cực đại vào đêm 17, rạng sáng 18/11 và có thể quan sát được tại Việt Nam.

Phải chờ 10 năm nữa mới lại có mưa sao băng "sư tử trời"

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Hội Thiên văn và Vũ trụ học Việt Nam cho biết, mưa sao băng Leonids có nguồn gốc từ những mảnh vụn của sao chổi 55P Tempel-Tuttle. Khi sao chổi này đi qua tới gần Mặt Trời, nó để lại nhiều mảnh vụn là các thiên thạch nhỏ, trải dài trong không gian và cắt qua quỹ đạo Trái Đất.

Hàng năm khi Trái Đất đi qua khu vực của đám tàn dư này, những mảnh vụn với kích thước của những viên đá đó lao qua khí quyển và cháy sáng tạo thành các sao băng của Leonids.

Cái tên Leonids là xuất phát từ việc vùng trumg tâm tập trung hầu hết các sao băng của hiện tượng này là phần đầu của chòm sao Leo (Sư tử).

Trận mưa sao băng đêm 17/11 là hiện tượng thiên văn thú vị đáng được chờ đợi.

Trong quá khứ, Leonids là một mưa sao băng lớn và đã từng có lần có số lượng sao băng cao bất thường - hàng nghìn sao băng mỗi giờ, được những người quan sát gọi là "bão sao băng" hay còn được ví von là tiếng gầm của con sư tử. Sự bùng nổ đó xảy ra khi Trái Đất đi qua đúng khu vực có mật độ thiên thạch cao nhất của đám tàn dư do sao chổi để lại.

Dù vậy, theo dự đoán, bão sao băng của Leonids sẽ không xuất hiện cho tới năm 2033. Điều đó có nghĩa là Leonids năm nay chỉ là một trận mưa sao băng trung bình với mật độ trung bình khoảng 20-30 sao băng mỗi giờ ở cực điểm ngay cả trong điều kiện quan sát thuận lợi nhất.

Mưa sao băng Leonids được đặt tên theo chòm sao trông như đang phát ra nó, đó là chòm sao Sư Tử (Leo). Vì vậy để quan sát mưa sao băng, hay tìm kiếm "sư tử trời" nằm ngay bên dưới chòm sao Cự Giải (Cancer) hình con cua, bên phải Tiểu Sư (Leo Minor) mang hình một con sư tử nhỏ hơn.

Mưa ánh sáng hình sư tử

Mặc dù trên thục tế Leonids kéo dài trong nhiều ngày nhưng với một nửa sao băng có mật độ nhỏ thì thời điểm thực sự phù hợp là vào cực điểm của nó, rạng sáng ngày 18/11 (sau nửa đêm 17).

Khoảng 2 giờ sáng, chòm sao Leo sẽ lên đủ cao để bạn có thể nhìn rõ. Chòm sao này rất dễ nhận ra bởi các sao sáng và hình dạng đặc biệt của nó, miễn là trời đủ trong. Phần đầu của sư tử là nơi xuất phát hầu hết các sao băng của hiện tượng này. Bạn có thể quan sát Leonids trong toàn bộ thời gian từ khi nhìn thấy chòm sao Leo cho tới khi trời sáng.

,

皇冠官网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠官网(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Năm nay, Mặt Trăng sẽ cản trở phần nào việc bạn quan sát hiện tượng này, khiến số sao băng bạn có thẻ quan sát giảm đi đôi chút. Dù vậy, nếu trời đủ trong thì đây vẫn là một hiện tượng đáng chú ý với những người yêu thích quan sát.

Các sao băng không chỉ xuất hiện ở đúng khu vực trung tâm của Leo mà có thể xuất hiện ở mọi nơi trên bầu trời, do đó hãy chọn điểm nhìn là khu vực không quá xa Leo nhưng theo phía ngược lại với phía có sự hiện diện Mặt Trăng.

  • Kính thiên văn radio lớn nhất thế giới

  • Sự kiện thiên văn hy hữu ở Việt Nam: Vì sao được chờ đợi?

Tại những khu vực thời tiết lý tưởng (không mây mù, không mưa) và rất ít ô nhiễm khí quyển, số lượng bạn có thể thấy là khoảng 20 sao băng mỗi giờ, giảm xuống ít hơn nữa khi ở những khu vực ô nhiễm.

Ở những khu vực có mức độ ô nhiễm cao như các khu công nghiệp, công trình xây dựng hoặc các đô thị lớn có mức độ ô nhiễm ánh sáng quá cao, khả năng quan sát được hiện tượng này là không cao, nếu có thì cũng chỉ có thể thấy những sao băng sáng nhất - khoảng vài sao băng mỗi giờ.

Với người quan sát ở những khu vực có nhiều khả năng quan sát được, bạn không cần bất cứ thiết bị gì để quan sát mưa sao băng vì mắt thường là cách quan sát tốt nhất. Dù vậy, hãy lưu ý rằng bạn cần chọn địa điểm có góc nhìn rộng, không có hoặc rất ít ánh sáng từ các bóng đèn và tất nhiên cũng đừng quên bảo vệ sức khỏe và an ninh cho bản thân.

Thường thì ban công hay nóc nhà của bạn có thể là những nơi khá lý tưởng. Một điểm nữa rất cần lưu ý là thời tiết, nếu trời nhiều mây hoặc có mưa bạn sẽ không có cơ hội quan sát hiện tượng này.

Mất đến 20 phút để mắt làm quen với bóng tối. Hãy dành cho mình ít nhất một giờ để quan sát, bởi vì các vệt sao băng trong các trận mưa sao băng xuất hiện từng đợt và xen kẽ với những khoảng trống trời đêm. Bạn đừng vội vàng và nên chú ý tốc độ và màu sắc của các vệt sao băng.

Đi ngắm mưa sao băng giống như đi câu cá vì không phải lúc nào cũng có thể quan sát được. Bạn chờ đón và tận hưởng không khí về đêm bên bạn bè, người thân nhưng không nên quá mong đợi. Hãy thử mang ghế tìm một vị trí rộng rãi và đắm mình trong ánh sáng rực rỡ của mặt trăng. Bạn có thể sẽ được chiêm ngưỡng một vvệt sao băng rất đẹp.

Chiêm ngưỡng mưa sao băng lớn nhất trong năm

Thời điểm lí tưởng nhất để quan sát mưa sao băng Perseids là rạng sáng các ngày 12-14/8.

Xem thêm video đang được quan tâm:


,

ag区块链百家乐www.eth108.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

上一篇:皇冠足球投注平台(www.hg9988.vip):LLL - MMO bắn súng góc nhìn thứ ba mới đến từ cha đẻ Lineage

下一篇:Sự thật về cờ bạc online:利孝和夫人曾作客

网友评论