热门标签

扑克三公大吃小必胜方法:Dân nơm nớp lo sợ bên mỏ đá: Đơn vị khai thác nói không liên quan

时间:3周前   阅读:7

新2信用平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Người dân bất an vì mỏ đá nổ mìn làm nứt tường, đá văng vào nhà. Ảnh: Phùng Minh

Báo Lao Động đã có bài phản ánh về những lo lắng bất an của nhiều hộ dân khi sống cạnh mỏ đá của Công ty TNHH MTV Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) tại thôn Hồng Tiến, xã Thượng Ấm (Sơn Dương).

Người dân địa phương cho rằng chính hoạt đồng nổ mìn, khai thác đá những năm qua đã gây nên tình trạng sụt lún, nứt nhà cửa. Thậm chí nhiều lần đá từ những đợt nổ mìn bay xa cả trăm mét, rơi thủng mái nhà dân.

 Mỏ đá của Công ty Hoàng Sơn nổ mìn khiến người dân nơm nớp lo sợ. Ảnh: Phùng Minh

Cũng vì lẽ đó mà nhiều năm qua, hàng chục hộ dân của các thôn Hồng Tiến và Thượng Ấm sống gần mỏ đá vẫn luôn bất an lo sợ cho tài sản và tính mạng, bởi không biết khi nào những viên đá "đi lạc" sau những vụ nổ sẽ rơi xuống nhà mình.

Trong khi những bức xúc lo lắng của người dân là có cơ sở và thực tế chính quyền địa phương cũng đã xác nhận việc này thì đại diện đơn vị khai thác lại cho rằng việc lún, nứt nhà cửa và bụi bặm không thuộc trách nhiệm của mỏ.

Ngày 16.11, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Trương Quang Thắng - đại diện mỏ đá (Công ty Hoàng Sơn) khẳng định, tình trạng lún, nứt nhà dân xung quanh mỏ đá không liên quan đến hoạt động khai thác của đơn vị.

Vị này cho hay: "Việc đá văng vào nhà dân sau một số vụ nổ đúng là có nhưng phía Công ty đã đến nhà dân xác minh và hỗ trợ, khắc phục hậu quả. Còn tình trạng tường nứt, sụt lún chắc chắn không liên quan đến hoạt động nổ mìn khai thác đá".

,

ug610登陆www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

, Người dân cho rằng tường nhà bị nứt là do mỏ đá nổ mìn. Ảnh: Phùng Minh

Theo ông Thắng, khoảng đầu tháng 11 vừa rồi, các cơ quan chức năng của huyện Sơn Dương đã có đoàn kiểm tra về làm việc với Công ty và các hộ dân về tình trạng trên. Tuy nhiên kết quả kiểm tra cho thấy các hoạt động của mỏ không vi phạm.

Vị đại diện cũng cho biết, trước tình trạng người dân liên tục phản ánh, lo lắng, phía đơn vị đang lên kế hoạch để khảo sát, đo các chỉ số để có kết quả chính xác nhất.

Mặc dù vậy, theo tìm hiểu thực tế của PV, nhiều hộ dân nằm sát sườn mỏ đá, nhà cửa nứt toác lại không có trong danh sách làm việc, xác minh của đoàn kiểm tra huyện Sơn Dương.

Điển hình như gia đình anh Nguyễn Văn Huy (thôn Hồng Tiến, xã Thượng Ấm) từng làm công nhân tại mỏ đá và tường nhà đang có tình trạng bị nứt. Ngoài ra, có những hộ dân nằm cách xa mỏ tới gần 300m mà vẫn còn cảm thấy rung chấn mạnh.

 Đá văng làm hỏng mái nhà ông Âu Văn Nông. Ảnh: Nguyễn Hoàn

"Mỏ đá dùng mũi khoan lớn, lượng thuốc nổ nhiều, gây rung chấn mạnh nên tường bị nứt. Lượng thuốc nổ phải lớn lắm thì mới đủ mạnh khiến đá văng xa ra tận khu dân cư và nứt được tường nhà. Tường nhà tôi đã xuất hiện các vết nứt chi chít rồi" - anh Huy cho hay.

Trong khi đó, thông tin tới PV, Trần Ngọc Mận - Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Ấm khẳng định: "Nếu còn tình trạng các hộ dân phản ánh, địa phương sẽ tiếp tục cho kiểm tra, xử lý và báo cáo tới các cơ quan chức năng".

,

扑克三公大吃小必胜方法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

上一篇:xsmb 30 ngày(www.vng.app):Theo chân chiến sĩ Biên phòng tuần tra vùng biên viễn

下一篇:lô đề hôm nay(www.84vng.com):Đưa Buôn Ma Thuột trở thành “thành phố cà phê của thế giới”: Có cơ sở để hiện thực hóa

网友评论