热门标签

新2手机网址(www.99cx.vip):Rủi ro khi không tính thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường vào dự toán gói thầu

时间:2个月前   阅读:5

新2手机网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

,

Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang

Cụ thể, khi nhà thầu thi công công trình có phần san lấp mặt bằng đất, nếu cơ quan thuế đến thanh tra, kiểm tra và yêu cầu kê khai, truy thu thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường thì có thể gặp rắc rối. Các nhà thầu xây dựng không biết lấy kinh phí ở đâu để bù vào thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường vì trong dự toán, các định mức áp dụng cho các mã vật liệu riêng, không tính thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường. Vì thế, nhà thầu đối mặt với nguy cơ vi phạm trốn thuế, có nguy cơ bị khởi tố tội trốn thuế là rất lớn.

Trong khi đó, theo quy định của pháp luật quy định rất rõ, giá gói thầu xây dựng là giá trị của gói thầu xây dựng được phê duyệt trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu làm cơ sở để lựa chọn nhà thầu. Giá gói thầu xây dựng gồm toàn bộ chi phí cần thiết được tính đúng, tính đủ để thực hiện gói thầu xây dựng, kể cả chi phí dự phòng, phí, lệ phí và thuế.

Theo đó, để tránh rủi ro cho nhà thầu xây dựng, tôi kiến nghị Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế có chế tài để xử phạt để các chủ đầu tư, ban quản lý dự án các công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước phải có trách nhiệm khi lập dự án cũng như khi xây dựng dự toán gói thầu.

Chủ đề: Gỡ khó cho nhà thầu Rủi ro khi không tính thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường vào dự toán gói thầu Bình Dương đề xuất xác định rõ nguồn vốn di rời công trình điện, để đảm bảo tiến độ dự án đầu tư công

上一篇:澳门百家乐规则:Xung đột Nga-Ukraine: Moscow tổng tấn công trên mặt trận kinh tế, 30% GDP 'trọng thương', Kiev bấu víu vào đâu?

下一篇:足球免费贴士(www.hgbbs.vip):地下有数门“超电磁炮”?知名高校辟谣

网友评论