热门标签

Diễn biến nắng nóng tháng 2 tại TPHCM và các tỉnh, thành Nam bộ

时间:1个月前   阅读:3

telegram中文群组索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram中文群组索引包括telegram中文群组索引、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Nắng nóng sẽ tiếp tục diễn ra tại TPHCM trong những ngày tới. Ảnh: Tuệ Nhi

Những ngày tháng 2, thời tiết tại TPHCM và các tỉnh thành Nam bộ nắng nóng vẫn duy trì chủ đạo. Có những ngày trời âm u nhưng tia cực tím ở mức cao. Một số ngày, chiều tối có xuất hiện mưa nhưng không xảy ra diện rộng, người dân vẫn cảm thấy nóng bức.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, năm nay nắng nóng sẽ đến sớm và kết thúc muộn, kéo dài hơn so với mọi năm. Nhiệt độ trung bình phổ biến có khả năng cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. 

Từ ngày 20.2-22.2, nhiệt độ dao động từ 24-34 độ C, thời có mây, nắng nóng. Ngày 23.2-24.2, nhiệt độ từ 24-35 độ C, nắng nóng cục bộ, không mưa. Thời gian nắng nóng trong ngày khoảng từ 12h00-15h00.

Vào tuần cuối tháng 2, khu vực chịu ảnh hưởng chủ yếu của phía nam lưỡi áp cao lạnh lục địa với 1-2 đợt tăng cường và khuyếch tán xuống khu vực nhưng không mạnh và lệch Đông. Thời tiết khu vực, mây thay đổi, ngày nắng, phổ biến không mưa. Trong tuần chỉ một vài ngày ngày có mưa nhỏ vài nơi, một vài ngày có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C.

Tổng lượng mưa tháng phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm 30-80%. Có 1-2 đợt mưa diện rộng với lượng mưa phổ biến không lớn. Mưa vượt trung bình nhiều năm nhiều hơn ở khu vực phía Nam, phía bắc và phía tây TPHCM.

Về triều cường, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai lên chậm và ở mức xấp xỉ hoặc thấp hơn BĐI trong 24h qua. Tính đến 7h ngày 19.2, mực nước cao nhất ngày thực đo tại trạm Phú An 1,38m; trạm Nhà Bè 1,35m.

Trong những ngày tới, mực nước cao nhất ngày tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ lên nhanh theo kỳ triều cường đầu tháng 2 (Âm lịch). Đỉnh triều đợt này có thể xuất hiện vào ngày 21-23.2 (tức ngày 2-4 tháng 2 âm lịch).

Mức độ rủi ro thiên tai khu vực hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai ở cấp độ 2. Đây là đợt triều cường cao cần đề phòng ngập úng ở các vùng trũng thấp, ven biển.

上一篇:又有知名女装公司加入“抗病毒面料”大军!明天开盘怎么走?

下一篇:1笔裁员完成!湖人爆发内讧,独行侠正追逐浓眉,快船会见贝弗利

网友评论